Header Ads

BacGiang.net
 • Breaking Feeds

  Tại sao nhiều người lựa chọn đi du học nghề Úc?

  Những năm gần đây, du học nghề đang là xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn đổi đời nơi đất khách quê người. Rất nhiều quốc gia trở thành điểm đến trong mơ như Singapore, Đức, hay Nhật Bản… song nổi bật hơn tất cả vẫn là Úc. Vậy đâu là lý do giúp du học nghề Úc thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế mỗi năm? NVC GROUP sẽ giúp các bạn chỉ ra những ưu điểm nổi bật nhất, từ đó các bạn có được cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về hình thức du học Úc này.

  Lý do nhiều bạn trẻ chọn du học nghề Úc

  1. Điều kiện du học nghề tại Úc dễ thở

  Phần lớn nhiều bạn chọn du học nghề bởi vì điều kiện du học nghề tại Úc thấp hơn khá nhiều so với du học chính thức. Gánh nặng học tập, ngoại ngữ hay khả năng tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với khi đăng ký theo học tại các trường cao đẳng, đại học của Australia. Đó là lý do giải thích vì sao có rất nhiều bạn năng lực học tập tương đối yếu nhưng vẫn có thể cầm trên tay visa du học Úc.

  2. Chi phí du học nghề tại Úc rẻ hơn các bậc học khác

  Theo thống kê, chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế phải nộp tại các trường cao đẳng, đại học Australia. Điều này giúp các bạn có thể thoải mái hơn về vấn đề chi phí trong thời gian theo học tại đây. Gánh nặng tài chính không chỉ dễ thở hơn mà sinh viên học nghề còn có nhiều cơ hội để thực tập thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm hơn so với khi theo học bậc cử nhân.

  Ngoài ra các trường đào tạo nghề tại Úc đều có liên kết với các công ty, doanh nghiệp mang đến chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Chính vì vậy du học sinh có rất nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

  3. Chính sách xin visa thuận lợi

  NVC GROUP đã gặp phải khá nhiều trường hợp các bạn phải xin visa du học Úc lần 2 và cảm thấy các bạn rất lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên đối với visa du học nghề Úc thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bởi vì du học sinh sẽ không phải làm thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, do vậy tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn rất nhiều. Mở ra cơ hội sang Úc học tập mà không gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

  4. Mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

  Tại Australia, những con số thống kê chỉ ra rằng mức lương trung bình của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp khóa học nghề như sau:

  - Chứng chỉ nghề I và II: 48.000 AUD/năm

  - Chứng chỉ III và IV: 53.200 AUD/năm

  - Cao đẳng trở lên: 60.800 AUD/năm

  Mức thu nhập trên không thể so sánh được với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học hay sau đại học tại Úc. Tuy nhiên so với thị trường Việt Nam thì đó là một con số khổng lồ. Bên cạnh đó điều kiện làm việc tại đất nước chuột túi tốt hơn, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân, tích lũy kinh nghiệm để quay về nước làm việc nếu muốn.

  5. Cơ hội định cư tại Úc rộng mở

  Định cư là một trong những lý do nhiều bạn lựa chọn du học nghề Úc, bởi vì đất nước có nền kinh tế, giáo dục và các chỉ số cuộc sống hàng đầu thế giới luôn là mục tiêu của nhiều bạn hướng tới để thay đổi tương lai của thế hệ sau. Thêm vào đó theo chuyên trang di trú Australia, đất nước này đang cần ít nhất khoảng 500.000 lao động trong một vài năm tới để có thể đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu thế giới hiện nay. Do vậy nên cơ hội làm việc và định cư tại Úc luôn rộng mở với tất cả du học sinh.

  Theo quy định sau khi hoàn thành khóa học nghề, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc làm việc 18 tháng. Nếu có ý định học chuyển tiếp lên đại học có thể xin visa để ở lại 2 năm. Trong khoảng thời gian này nếu đáp ứng được các điều kiện định cư thì có thể xin visa định cư tại Úc.

  Ưu thế của du học nghề Úc so với các quốc gia khác

  So với du học sinh theo học các chương trình chính khóa tại các trường cao đẳng, đại học. Du học sinh theo diện học nghề được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đến từ chính phủ Australia.

  - Học phí thấp: Học phí mà du học sinh diện học nghề phải nộp chỉ bằng 50% so với học phí tại các trường cao đẳng, đại học Úc. Kết hợp với thời gian học trên trường ngắn nên sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí và không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền nong trong quá trình học tập.

  - Xin visa du học Úc dễ dàng: Du học diện học nghề du học sinh không phải chứng minh tài chính phức tạp như học đại học, cao đẳng. Vậy nên bước nộp hồ sơ xin visa du học đơn giản hơn rất nhiều so với các chương trình du học Úc khác.

  - Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành: Chương trình học tập của du học sinh sẽ bao gồm thời gian học lý thuyết trên lớp và thực hành thực tế. Hình thức du học Úc vừa học vừa làm này sẽ mang đến cho du học sinh những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích và giúp du học sinh có thêm một khoản thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

  - Cơ hội chuyển tiếp lên bậc đại học: Sinh viên tốt nghiệp khóa vừa học vừa làm có thể nộp hồ sơ chuyển tiếp lên bậc đại học nếu có nhu cầu. Thời gian học chỉ kéo dài từ 1,5 – 2 năm tùy ngành học.

  - Cơ hội định cư lớn: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hệ học nghề được phép ở lại Australia làm việc trong thời gian 1,5 năm và được nộp hồ sơ xin định cư tại Úc nếu đủ điều kiện.

  Điều kiện du học nghề Úc

  Điều kiện đầu vào của các chương trình đào tạo nghề tại Úc khá thấp

  - Học lực: Học hết lớp 11 hoặc lớp 12

  - Tiếng Anh: IELTS trên 5.5 hoặc PTE A trên 46

  Thời gian khóa học và học phí

  Hiện nay Australia có khá nhiều chương trình học nghề cho du học sinh quốc tế, thời gian mỗi khóa học thường kéo dài từ 6 tháng – 2 năm với mức học phí tùy thuộc vào từng khóa đào tạo.

  - Khóa học chứng chỉ I, II, III, IV (6 tháng – 1 năm): 6.000 – 12.000 AUD/năm

  - Cao đẳng (1 – 2 năm): 12.000 – 14.000 AUD/năm

  - Cao đẳng nâng cao (1,5 – 2 năm): 12.000 – 16.000 AUD/năm

  - Chứng chỉ nghề sau đại học (6 tháng – 1 năm): 14.000 – 18.000 AUD/năm

  - Cử nhân tại các trường nghề (3 năm): 14.000 – 18.000 AUD/năm

  Các ngành đào tạo nghề được ưa chuộng tại Úc

  - Kinh tế: Kinh tế đứng đầu trong top ngành học có cơ hội định cư Úc hấp dẫn nhất vài năm trở lại đây và đối với hình thức du học Úc vừa học vừa làm cũng vậy. Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học là nhóm ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất.

  - Kỹ sư: Bạn có thể lựa chọn theo học các ngành điện, điện tử, cơ khí, khai khoáng, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng….

  - IT: Du học sinh theo học ngành IT sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền công nghệ phát triển hàng đầu thế giới về các lĩnh vực như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống, kỹ sư viễn thông…

  - Y: Bạn có thể lựa chọn các ngành như hộ sinh, điều dưỡng, nhân viên chụp x-quang….

  - Công tác xã hội: Chuyên gia tâm lý, công tác xã hội… cũng là những ngành đào tạo rất hot tại Úc thời điểm hiện tại.

  Các trường đào tạo nghề tại Úc

  Bang New South Wales:

  - Northern Sydney Institute

  - Sydney Institute

  - South Western Sydney Institute

  - Southern Sydne

  - Hunter Institute

  - Illawarra Institute

  -Open Training & Education Network

  Bang Victoria:

  - Bendigo Regional Institute of TAFE

  - Box Hill Institute of TAFE

  - Central Gippsland Institute of TAFE

  - Chisholm Institute of TAFE

  - East Gippsland Institute of TAFE

  - Gordon Institute of TAFE

  - Goulburn Ovens Institute of TAFE

  - Holmesglen Institute of TAFE

  - Institute of Land and Resources (TAFE)

  - Kangan Batman Institute of TAFE

  - NMIT (Northern Melbourne Institute of TAFE

  - RMIT TAFE

  - South West Institute of TAFE

  - Sunraysia Institute of TAFE

  - SwinburneUniversity of Technology TAFE

  - University of Ballarat

  - Victoria University

  - William Angliss Institute of TAFE

  - Wodonga Institute of TAFE

  Bang Queensland:

  - Barrier Reef Institute of TAFE

  - Central Queensland Institute of TAFE

  - Cooloola Sunshine Institute of TAFE

  - Logan Institute of TAFE [Logan]

  - Moreton Institute of TAFE

  - Open Learning Institute of TAFE

  - Southbank Institute of TAFE

  - The Bremer Institute of TAFE

  - Tropical Institute – Cairns

  - Tropical North Institute of TAFE

  - Wide Bay Institute of TAFE

  - Yeronga Institute of TAFE

  Bang South Australia:

  - Eynesbury Senior College

  - International College of Hotel Management

  - SA College of Natural Medicine

  - South Australian Institute of Business and Technology

  Du học nghề Úc đang dần trở thành xu hướng được nhiều bạn lựa chọn, vậy nên nếu các bạn vẫn còn lăn tăn năng lực học tập của mình khó có thể được nhận vào các trường cao đẳng, đại học tại Úc thì có thể tìm hiểu về chương trình du học này. NVC GROUP chúc bạn thành công trên bước đường học tập của mình.

  Post Bottom Ad

  TenMienNgon.com